Đăng nhập

Huyện Phú Lương: Biểu dương, khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân, hộ gia đình tiêu biểu trong xây dựng nông thôn mới

2024-03-29 20:42:00.0

Các đại biểu dự Hội nghị

Đến thời điểm hiện tại, huyện Phú Lương đã hoàn thành xây dựng phương án, Đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã giai đoạn 2023 - 2025; hoàn thành việc tổ chức lấy ý kiến cử tri với kết quả 97,96% cử tri đồng ý. Đối với việc thực hiện giải phóng mặt bằng xây dựng 03 dự án cải tạo, nâng cấp, mở rộng các tuyến đường: Đu - Khe Mát, Gốc Bàng - Làng Hin, ATK Phủ Lý - Hợp Thành, có 603 hộ bị ảnh hưởng trong đó có 527 hộ đã nhất trí hiến đất và tài sản trên đất, chiếm 87,4%; đã giải phóng mặt bằng 5.744,7 m2. Để có kết quả trên, cấp ủy, chính quyền các cấp huyện Phú Lương đã có giải pháp chỉ đạo, thực hiện hiệu quả, làm tốt công tác tuyên truyền, vận động; phát động, triển khai các phong trào thi đua mang hơi thở của cuộc sống; huy động sự hưởng ứng, vào cuộc của cả hệ thống chính trị.

Đồng chí Nguyễn Quốc Hữu, Bí thư Huyện ủy Phú Lương phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Quốc Hữu, Bí thư Huyện ủy Phú Lương ghi nhận, biểu dương các hộ gia đình đã vì lợi ích chung, sẵn sàng hiến đất, tài sản trên đất để chung tay cùng cấp ủy, chính quyền huyện thực hiện các công trình, dự án trên địa bàn. Đồng thời, đánh giá cao cấp ủy, chính quyền các xã (Phấn Mễ, Phủ Lý, Hợp Thành), thị trấn (Đu, Giang Tiên)… nhiều cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan đã không ngừng đổi mới phương pháp làm việc, tích cực tham mưu, thực hiện nhiệm vụ với tinh thần tận tâm, tận lực, sẵn sàng làm việc ngoài giờ, ngày nghỉ nhằm đưa huyện Phú Lương hoàn thành các chỉ tiêu xây dựng huyện nông thôn mới trong năm 2024. Đồng chí Bí thư Huyện ủy Phú Lương đề nghị, các cấp ủy, chính quyền, cơ quan, đơn vị, cán bộ, công chức, viên chức, đảng viên và Nhân dân trong huyện cần tiếp tục nâng cao tinh thần trách nhiệm; tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp; làm tốt và hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động bằng nhiều hình thức; công khai, minh bạch trong việc triển khai thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã và thực hiện công tác giải phóng mặt bằng để xây dựng các công trình, dự án. Đồng chí cũng mong muốn những tập thể, hộ gia đình, cá nhân được biểu dương, khen thưởng sẽ là hạt nhân lan tỏa trong phong trào “Phú Lương chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2024.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Mác, Chủ tịch UBND huyện Phú Lương tặng Giấy khen cho các tập thể và cá nhân tiêu biểu

Nhân dịp này, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Phú Lương đã khen thưởng cho 23 tập thể, 100 cá nhân và 39 hộ gia đình tiêu biểu trong thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2023 - 2025 tại huyện Phú Lương; khen thưởng cho 15 tập thể, 21 cá nhân và 163 hộ gia đình đã thực hiện tốt công tác hiến đất, tài sản trên đất thực hiện 3 dự án cải tạo, nâng cấp, mở rộng các tuyến đường.

Trần Huyền
thainguyen.gov.vn